Mỹ Tâm: ‘Tôi áp lực khi đạo diễn phim điện ảnh’

Ca sĩ kể chỉ có bảy ngày để hoàn thiện kịch bản “Chị trợ lý của anh” trước khi nhận lời đạo diễn phim.

Ban đầu, Mỹ Tâm cùng một số biên kịch phát triển kịch bản. Tuy nhiên, do thành quả không ưng ý, cô đã viết lại toàn bộ theo ý mình trong bảy ngày. “Lúc đó, tôi chỉ có một tuần để hoàn tất kịch bản và làm việc liên tục, gần như không ngủ. Ngoài thời gian biểu diễn, tôi dồn toàn tâm ý cho chuyện này, có lúc chuyến bay bị hoãn cũng tranh thủ ngồi viết ở sân bay”.

Sau đó, phía sản xuất liên hệ một số đạo diễn nhưng bất thành và Mỹ Tâm đứng trước lựa chọn cầm trịch dự án. “Tôi nghĩ mình là người hiểu kịch bản nhất nên có thể chỉ đạo. Tuy nhiên, tôi cũng đắn đo khi đảm nhận quá nhiều vai trò. Do áp lực thời gian, tình thế cùng sự tin tưởng, thuyết phục của ê-kíp, tôi nhận lời”. Dù chưa từng đạo diễn phim điện ảnh, cô tự tin do kinh nghiệm thu thập được khi xem phim. “Điện ảnh là đam mê khác của tôi. Tôi thích bình luận phim, xem gần 200 tác phẩm và chắt lọc những ghi nhận của mình. Điều đó hỗ trợ nhiều trong công tác đạo diễn và biên kịch”.

Mỹ Tâm và Mai Tài Phến trong phim.

Ngoài ra, vị trí đạo diễn và biên kịch cũng giúp Mỹ Tâm nhiều trong chuyện diễn xuất. “Có những cảnh tôi biết chắc mình không thể biểu cảm thành công nên viết lái đi để tận dụng thế mạnh của mình. Khi dựng phim, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tư vấn và giúp bản dựng mượt mà hơn đáng kể”, cô nói.

Tuy nhiên, Mỹ Tâm dùng nghệ danh Mira Dương để giữ kín vai trò. “Tôi sợ khán giả biết Mỹ Tâm là đạo diễn và có đánh giá không hay trước ngày phim ra mắt. Dương là họ mẹ tôi, còn Mira là cái tên gợi vẻ êm đềm”. Với phim điện ảnh đầu tay, cô cho biết hài lòng nhất ở những câu thoại “đời”, giống cách người ta nói chuyện hàng ngày. Về việc phối hợp với Mai Tài Phến, Mỹ Tâm nói không gặp nhiều khó khăn do bộ đôi có kinh nghiệm trong MV Đừng hỏi em. Trước ngày bấm máy, họ gần gũi, đi ăn cùng nhau để có sự gắn kết. Các cảnh tình cảm không tốn nhiều lượt quay, trong đó trích đoạn cả hai hôn nhau chỉ cần một lần quay.

“Những ngày phim sắp ra mắt, tôi rất lo lắng. Tôi nghĩ mình liều lĩnh khi làm phim không có các yếu tố hút khách như cảnh nóng, những câu nói trào lưu của người trẻ. Câu chuyện cũng không có nhiều yếu tố hài mà đơn thuần về tình yêu, được kể theo lối chân thực”, cô bày tỏ. Sau hai tuần công chiếu, ê-kíp cho biết doanh thu phim khả quan.

Với những phản hồi trái chiều, Mỹ Tâm đón nhận thoải mái. “Sau khi xem phim, nhiều fan liên lạc với tôi muốn thay đổi cái kết (nhân vật nữ chính mắc bệnh hiểm nghèo). Tuy nhiên, tôi bảo vệ lựa chọn của mình và cho rằng những điều như thế có thể xảy ra trong cuộc sống”. Về tương lai, Mỹ Tâm cho biết tiếp tục làm phim nhưng phải chờ dự án thích hợp, vai diễn có màu sắc khác.

Chị trợ lý của anh là phim Việt đầu tiên công chiếu năm nay. Câu chuyện xoay quanh Khả Doanh (Mỹ Tâm) – doanh nhân tài giỏi, vì muốn cứu doanh nghiệp gia đình mà chấp nhận làm trợ lý cho Phúc Nam (Mai Tài Phến đóng) – giám đốc công ty cà phê kém tuổi. Giữa hai người dần nảy sinh tình cảm, cũng là lúc nhiều biến cố diễn ra. Đây là vai chính điện ảnh đầu tiên của Mỹ Tâm.

Ân Nguyễn

VN Express

Facebook Comments