Ngoại Hạng Anh: Cấm nhổ nước miếng!

Đã có thông tin giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh sẽ quay trở lại vào ngày 8/6. Tuy nhiên kế hoạch đưa giải đấu trở lại cần phê duyệt của chính phủ Anh.

7 trang tài liệu bao gồm những quy định nghiêm ngặt đã được gửi đến tất cả các câu lạc bộ (CLB ) bóng đá của nước Anh. Một trong số đó là quy định đảm bảo an toàn khi tập luyên theo nhóm.

Arsenal và Tottenham là những CLB quay trở lại tập luyện sớm nhất. Các cầu thủ sẽ phải thực hiện quy định mới để ngăn ngừa sự lây lan của virus corona.

Theo tờ báo Tấm Gương (The Mirror): Các quy định đó bao gồm các cầu thủ phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tập luyện; Nhân viên của các CLB được yêu cầu mặc đồ bảo hộ, khử trùng các trái bóng, 4 điểm đá phạt góc, khung thành. Và mỗi nhóm tập luyện chỉ được tối đa 5 người.

Các cầu thủ cần đỗ xe cách nhau 3 ô để xe và chỉ được mát xa khi có sự chấp thuận của bác sĩ CLB. Buổi tập sẽ kéo dài 75 phút cùng với 15 phút phục hồi thể lực. Mỗi cầu thủ sẽ có 15 phút chuẩn bị cho buổi tập, họ chỉ được dùng phòng thay đồ để đi vệ sinh.

Tất cà nhân viên CLB bao gồm cả HLV trưởng bị cấm không được nhổ nước miếng trên sân nhằm giảm thiểu tối đá sự lây lan của virus corona.

Những quy định mới và kế hoạch tập luyện của các CLB sẽ được thảo luận vào thứ 6 (31/5) trong cuộc họp các cổ đông giải ngoại hạng Anh.

Tờ Sportmail tiết lộ: Nếu một trường hợp thành viên của đội bóng dương tính với Covid-19 sẽ không thể làm hỏng mùa giải vì có sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên y tế hàng đầu.

Các bác sĩ và nhân viên y tế cho biết: Các buổi tập và các trận đấu vẫn có thể diễn ra bình thường dù ai đó trong CLB dương tính với virus corona. Các CLB sẽ lập tức hàng động và xử lý nhanh những trường hợp nhiễm virus.

 

Quốc Việt

Theo sportmail.

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments