Lời khuyên của Don Ray khi ghi hình phỏng vấn

Làm thế nào để có một cuộc phỏng vấn tốt

Dưới đây là liệt kê một số những lời khuyên do phóng viên Don Ray tổng kết về cách nâng cao chất lượng ghi hình phỏng vấn bằng máy quay. Những mẹo này bao gồm cả về việc điều chỉnh ánh sáng, bố trí nhân vật, tránh ngoại cảnh chi phối, làm thế nào để trấn an và quan trọng nhất là tạo cảm giác thoái mái cho người trả lời phỏng vấn.

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn có được một cuộc phỏng vấn tốt nhất

Don Ray nhà sản xuất phim tài liệu độc lập

Các điều kiện chuẩn

Khi bạn và quay phim lựa chọn địa điểm phỏng vấn thì những yếu tố cần ưu tiên cao nhất là ánh sáng, bố cục và khả năng kiểm soát tiếng ồn ngoại cảnh.

Đặt đúng chỗ

Không nhất thiết phải đặt nhân vật đằng sau bàn làm việc của họ. Bằng cách di chuyển “hàng rào bảo vệ” hay nói cách khác là “biểu tượng quyền lực” này, bạn sẽ thấy sự khác biệt trong cử chỉ và thái độ của họ.

Kiểm tra hậu cảnh

Tránh tối đa những tình huống ghi hình mà hậu cảnh có một bức tường hay một mặt phẳng nằm cách xa trong vòng 2m. Việc này sẽ gây ra cảm giác bị bí bách cho người xem-họ muốn biết nhân vật đang ở chỗ nào.

Ngồi hay đứng
Không có nguyên tắc cố định nào chỉ ra rằng nhân vật bạn phỏng vấn cần ngồi hay đứng. Yêu cầu họ dựa, hoặc ngồi ghé lên bàn hoặc đồ đạc nào đó. Việc này sẽ tạo ra cảm giác thoải mái và tự nhiên hơn cho nhân vật.

Lưu ý độ tương phản

Tạo điều kiện để quay phim tận dụng màu sắc hậu cảnh, bóng và ánh sáng để tăng độ tương phản trong hình ảnh. Ví dụ, nếu ai có màu da, tóc hoặc quần áo màu tối, có thể hình ảnh sẽ đẹp hơn nếu hậu cảnh cũng tối hơn. Độ tương phản quá lớn sẽ khiến máy quay khó bắt hình đẹp.

Giảm thiểu chuyển động

Nếu để nhân vật ngồi trên ghế khi phỏng vấn, không để họ ngồi trên ghế có bánh xe, ghế xoay hoặc ghế có thể đung đưa. Sự hồi hộp của nhân vật sẽ phản ánh rõ qua những chuyển động lộ liễu của chiếc ghế.

Đề phòng bồn chồn chân tay

Di chuyển tất cả các vật dụng nằm trong tầm với của nhân vật – những vật dụng mà nhân vật có thể cầm lên và chơi trong cuộc phỏng vấn. Việc này đôi khi cũng như một kiểu bóc mẽ sẽ với người xem rằng nhân vật đang run/hồi hộp.

Tay không

Đừng để họ cầm gì trên tay trong cuộc phỏng vấn, ví dụ như bút, kính, cà phê, thuốc lá (trừ những trường hợp có lý do đặc biệt mang tính biểu diễn hay minh họa).

Giữ tài liệu ngoài tầm tay

Nếu nhân vật muốn dùng ghi chép, sách, giấy tờ hay tài liệu nào đó để trước mặt trong trường hợp họ muốn xem để củng cố thông tin, nên lịch sự yêu cầu họ để xa ngoài tầm với và  khẳng định chắc lại với họ rằng liệu họ có nhất quyết (không còn cách nào khác) phải dùng đến những tài liệu đó hay không. Bạn sẽ dừng cuộc phỏng vấn để họ có thể ôn lại trí nhớ. Tuy nhiên, tốt nhất là nên bảo họ chỉ nói về những gì họ biết.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Nếu quay phim chỉ có đèn xách tay, tạo điều kiện cho quay phim dùng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ để tôn sáng mặt nhân vật và đèn xách tay để làm đèn backlight.

Bố trí lại hậu cảnh
Đừng ngại mở hay đóng mành/rèm, di chuyển bàn ghế hoặc các đồ vật trên tường hay trên một mặt phẳng để cải thiện bố cục khuôn hình và ánh sáng của hình ảnh.

Tránh ánh sáng phản chiếu

Nếu nhân vật cảm thấy tiến hành cuộc phỏng vấn thoải mái không cần sử dụng kính thì nên cân nhắc làm vậy. Việc này là để phòng ngừa những vấn đề liên quan đến phản chiếu hay lóe sáng trong cuộc phỏng vấn. Bất chấp người quay phim chuẩn bị ghi hình kỹ lưỡng đến đâu, nhân vật phỏng vấn luôn di chuyển vị trí và có thể ánh sáng sẽ phản chiếu qua kính và lóe vào ống kính máy quay.

Tối giản tạp âm

Hỗ trợ quay phim bằng cách lắng nghe và ngăn chặn những tiếng ồn không mong đợi để cuộc phỏng vấn được tập trung. Yêu cầu họ tắt điện thoại, rút điện thoại bàn hoặc tắt chuông, tắt tiếng đồng hồ, đài phun nước, đài, máy lọc bể cá, điều hoà, máy sưởi hay tủ lạnh. Lưu ý đến thú nuôi và chim chóc, các hoạt động ở những phòng bên cạnh hay những hoạt động có thể diễn ra ở ngoài cửa sổ. Nếu bên ngoài có công nhân hoặc ai đang làm việc với các dụng cụ gây tiếng động, đề nghị họ nghỉ giải lao trong khi tiến hành phỏng vấn. Nếu trẻ con đang chơi bên ngoài thì tìm cách động viên các cháu tìm chỗ khác chơi.

Đưa ra cảnh báo

Nếu có thể, bạn nên dán thông báo lên tất cả các cánh cửa dẫn vào khu vực bạn đang tiến hành phỏng vấn. “Lưu ý trật tự, chúng tôi đang ghi hình phỏng vấn. Xin trở lại sau. Xin cám ơn!”

Từ 3 trở lên là một đám đông

Số người tốt nhất tham gia trong một cuộc phỏng vấn là 3. Nhân vật bạn phỏng vấn, người quay phim và bạn. Không để ai ngồi trong cùng phòng hoặc bên ngoài gần nơi phỏng vấn. Nếu có ai đó cần phải có mặt trong phòng, thì để họ ngồi ở vị trí nằm ngoài tầm nhìn của người được phỏng vấn. Bạn muốn người xem hiểu rằng người trong máy quay đang nói chuyện với chỉ một người. Nếu nhân vật bạn đang phỏng vấn nhìn thấy người khác, anh/chị ấy sẽ giữ phép lịch sự và giao tiếp với những người này giống như là họ đang ở trên một khán đài.

Tạo ra một không khí tự nhiên

Tránh dạy bảo nhân vật trước cuộc phỏng vấn. Chỉ một điều bạn cần nói với họ là họ không nên nhìn vào máy quay mà là nhìn thẳng vào bạn- họ nên hiểu là họ đang nói chuyện với bạn. Bất kể những hành động đạo diễn hay chỉ bảo thường dẫn đến việc là đẩy họ vào vai trò một “diễn viên” hay một “người thi hành” và điều này sẽ làm họ cảm thấy sợ hãi và lo lắng hơn. Rèn rũa các kỹ năng phỏng vấn để mà bạn có thể biểu đạt được các câu nói và suy nghĩ một cách hoàn chỉnh, mạch lạc.

Công tác dọn dẹp sơ đẳng

Khi bạn đã kết thúc cuộc phỏng vấn, sắp xếp mọi thứ trả về như cũ và trước khi rời khỏi địa điểm phỏng vấn phải đảm bảo nó gọn gàng và ngăn nắp. Đóng hoặc mở rèm để trả mọi thứ trở về vị trí như ban đầu. Lau, phủi những chỗ bụi, bẩn mình có thể đã gây ra, nhặt tất cả những mẩu giấy vụn hoặc rác ở hiện trường để trả mọi thứ về nguyên trạng như trước lúc bạn “chiếm đóng” bằng những đống thiết bị cồng kềnh của mình.

Nói lời cảm ơn

Bất kể bạn có không hài lòng đến thế nào về cuộc phỏng vấn – kể cả bạn đã phải làm lại đến 2 hay 3 lần mà nhân vật vẫn trả lời rất tệ – bạn vẫn phải nói với nhân vật rằng anh/chị ta đã làm rất tốt và cảm ơn vì sự nhiệt tình của họ. Bạn cảm ơn họ vì đã dành thời gian và hợp tác với mình chứ không phải vì hiệu quả làm việc của họ.

Theo FOJO: MEDIA INSTITUTE

Nguồn Media Helping  Media

 

Facebook Comments