Đào tạo Kỹ năng báo chí truyền hình cho các phóng viên

Nhà báo Vũ Quang: Ngày 19/9/2014, tại Hà Nội, khóa học “Kỹ năng báo chí” –  phối hợp giữa Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình – VTV và tổ chức CFI (Pháp) dành cho đối tượng học viên là các phóng viên, biên tập viên mới kênh VTV24 đã thành công tốt đẹp.

                                                                 Ảnh lưu niệm cùng giảng viên

Trong 2 tuần diễn ra khóa học, 27 học viên là phóng viên, biên tập viên mới của kênh VTV24 đã được ông Fréderic Durand Drouhin chuyên gia của CFI (Pháp) nhiệt tình truyền đạt những kinh nghiệm cơ bản nhất mà một nhà báo, phóng viên, biên tập cần phải có. Qua những bài tập thực hành sản xuất phóng sự ngắn, ông Fréderic đã chỉ ra những mặt được và những thiếu sót, hạn chế trong việc sản xuất một tác phẩm truyền hình, qua đó giúp học viên hiểu rõ hơn vai trò của một nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong quá trình sáng tác tác phẩm đến với công chúng.

                                         Ông Fréderic Durand Drouhin chuyên gia của CFI (Pháp):
“…khi chúng ta kể một câu chuyện thì phải kể một cách mà đến đứa trẻ cũng hiểu…”

Ông nói ‘ Cái mà chúng ta hiểu, biết thì chưa chắc đã có nhiều người hiểu và biết về nó. Chính vì vậy, khi chúng ta kể một câu chuyện thì phải kể một cách mà đến đứa trẻ cũng hiểu…Một điều nữa, các bạn không nên suy nghĩ thay cho những người khác, một khi ta chưa thử làm thì đừng nghĩ là nó không thể làm được…”

Thay mặt các học viên khóa học, anh Quốc Thái đã cám ơn ông Fréderic Durand Drouhin đã cám ơn ông Fréderic Durand Drouhin đã dành thời gian để truyền đạt kinh nghiệm của mình đến với khóa học, cám ơn Trung tâm Đào tạo đã hỗ trợ rất nhiều cho khóa học này. Anh nói, “Hy vọng là sẽ có rất nhiều các khóa đào tạo với những kiến thức thực tế của thầy tại Trung tâm VTV24″.

 

 

 

 

 

Facebook Comments