Antonio Rudiger (Chelsea): Nên trao danh hiệu cho Liverpool

Các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đều muốn biết thời điểm chính xác môn “ thể thao vua” trở lại. Họ không quan tâm về bản quyền truyền hình hay vấn đề tài chính mà họ chỉ cần được thưởng thức bóng đá.

Theo tờ Sportsmail, hiện tại có nhiều mối lo ngại về mức độ an toàn khi đưa các trận đấu trở lại vào thời điểm này. Việc các cầu thủ thi đấu trên sân sẽ tăng nguy cơ lấy nhiễm virus corona và gặp nguy hiểm.

Sportmails đã phỏng vấn một vài ngôi sao bóng đá thế giới về việc trở lại của các giải vô địch quốc gia và các cúp Châu Âu .

                                                              John Stones (Manchester City) 

John Stones (Manchester City) 

Tất cả mọi người đều muốn bóng đá quay lại. Tôi mong điều đó hơn ai hết. Tuy nhiên bóng đá cần trở lại vào đúng thời điểm và đảm bảo an toàn cho mọi người.

Là cầu thủ, tôi luôn muốn thi đấu trên sân chật kín khán giả. Nếu người hâm mộ không thể đến sân, họ có thể thể hiện tình yêu và niềm đam mê với bóng đá qua TV.

Tôi luôn muốn ra sân và chiến đấu vì những danh hiệu và vì khán giả. Chúng tôi đã và đang tập luyện kĩ càng chờ đón bóng đá quay trở lại.

Manuel Lanzini (West Ham)

“ Thật điên rồ nếu giải ngoại hạng Anh quay lại trong thời điểm chưa có vắc xin. Nếu hỏi tôi có muốn thi đấu vào thời điểm này không? Câu trả lời là không. Chúng ta cần phải  bảo vệ lẫn nhau và đây không phải thời điểm thích hợp để bát đầu lại”.

Kevin De Bruyne (Manchester City)

Tôi cảm giác chúng tôi có thể quay lại tập luyện trong 2 tuần tới

Chính phủ Anh muốn đưa bóng đá quay lại càng sớm càng tốt, giúp cho mọi người có thêm lựa chọn.

“ Tôi nghĩ mọi thứ sẽ kết thúc mà không có khán giả. Điều đó thật không vui chút nào nhưng mùa giải sẽ kết thúc như vậy ”.

Tài chính là một khía cạnh quan trọng của giải ngoại hạng Anh. Mùa giải không thể kết thúc sẽ tạo ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với các câu lạc bộ.

Về sức khỏe của các cầu thủ tôi không lo lắng lắm. Mỗi người đều được kiểm tra trước khi chúng tôi quay lại thi đấu. Tuy nhiên tôi nghĩ gia đình là lý do lớn nhất các cầu thủ chưa muốn bóng đá trở lại.

Antonio Rudiger (Chelsea)

“ Thành thật mà nói, theo tôi ban tổ chức giải ngoại hạng Anh có thể trao danh hiệu vô địch cho Liverpool. Mùa giải năm nay họ xứng đáng với điều đó. Đội bóng có một mùa giải tuyệt vời và luôn dẫn đầu bảng xếp hạng. Tôi còn không biết họ đã có bao nhiêu điểm rồi.”

“ Trên thực tế, dù gì Liverpool  sẽ lên ngôi vô địch. Tuy nhiên tôi hi vọng mùa giải có thể kết thúc vì điều đó công bằng cho tất cả mọi người.”

“ Nếu chúng tôi tiếp tục thi đấu trong thời điểm dịch bệnh đang nguy hiểm, ở ngoài kia có rất nhiều người đã chết. Tôi không biết việc tiếp tục thi đấu có đúng hay không.”

“ Nếu không có bất kì mối đe dọa từ dịch bệnh nào nữa thì chúng ta có thể đưa bóng đá trở lại. Tuy nhiên sẽ nguy hiểm nếu bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh nào xảy ra.”

Sergio Aguero (Manchester City) 

Hầu hết các cầu thủ đều lo sợ vì họ có gia đình và trẻ con.

Tôi khá sợ nhưng hiện tại tôi đang ở với bạn gái và không liên lạc với bất kì ai khác. Tôi chỉ ở trong nhà và người duy nhất có thể ảnh hưởng là bạn gái của tôi.

“ Nhiều người nhiễm virus corona mà không có triệu chứng nào. Đó là lý do tôi ở nhà. Có thể tôi đã nhiễm mà đến bản thân cũng không biết.”

Khi có người ốm chúng tôi đều nghĩ, “ Có chuyện gì xảy ra với họ vậy?”. Tôi hi vọng sẽ có vắc xin sớm.

Hugo Lloris (Tottenham)

“ Mọi người đều muốn kết thúc mùa giải ở trên sân đấu.”

Sẽ rất tệ nếu giải ngoại hạng Anh năm nay bị hủy. Nếu xảy ra thì thật tàn nhẫn với Liverpool – Câu lạc bộ đang có lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Họ gần như đã là nhà vô địch khi hơn đội thứ hai 25 điểm.

Bóng đá thời điểm hiện tại giống như việc kinh doanh còn đang dang dở. Hơn thế, chúng tôi đang ở trong giai đoạn hấp dẫn nhất của mùa giải. Không ai muốn mùa giải kết thúc như vậy.

Manuel Neuer (Bayern Munich) 

Có nhiều kế hoạch để đưa các giải đấu trở lại. Quyết định này có thể tác động tiêu cực đến bóng đá trên toàn thế giới, đối với các CLB nghiệp dư, thế hệ cầu thủ trẻ và hơn thế là còn nhiều môn thể thao khác.

Kể cả các nước Châu Âu cũng như thế giới, mọi người đều nhìn vào chúng ta. Đây là trách nhiệm lớn cho tất cả cầu thủ và chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của việc này.

                                                                  Paulo Dybala (Juventus)

Paulo Dybala (Juventus)

Sự thật tôi chưa từng nghĩ mình nhớ việc thi đấu và tập luyện nhiều đến vậy.

Tôi cảm giác tôi cần tập luyện, gặp đồng đội và bạn bè. Ít nhất còn được chạm vào quả bóng vì việc tập luyện tại nhà không giống vậy.

Tôi cần xỏ giày, chạy trên sân và ghi bàn. Như tôi luôn nói, khi bạn có niềm đam mê thì mọi điều bạn làm đều quan trọng gấp đôi.

Đã quá lâu không được tập luyện. Tôi không nhớ chính xác khi nào chúng tôi sẽ trở lại. Đây không phải là một kỳ nghỉ. Bạn biết đấy không có kỳ nghỉ nào mà dài đến thế.

Tôi biết việc hiện tại chỉ là nghỉ ngơi và giữ một trạng thái tốt nhất. Một tuần, thêm một tuần nữa rồi thêm một tuần nữa. Tôi vẫn tập luyện nhưng cảm giác không thoải mái.

Patric (Lazio)

Chúng tôi không sợ vì với những biện pháp phòng ngừa, chúng tôi có thể trở lại thi đấu.

Bóng đá không khác gì kinh doanh, chúng tôi đã ở nhà 2 tháng và muốn quay trở lại thi đấu. Nếu một vài thứ khác đã trở lại bình thường, tại sao chúng ta không làm vậy?

Musa Barrow (Bologna)

Tôi đã mất đi những người bạn. Những người giúp đỡ, ủng hộ, đưa cho tôi lời khuyên. Họ cùng tôi lớn lên trong căn nhà này.

Tôi nghĩ về Don Fausto Resmini- một người đàn ông đầy tính nhân văn, rồi vợ của Dino nữa.

Bàn thắng đầu tiên khi tôi trở lại, nó sẽ dành riêng cho họ. Dòng tin nhắn sẽ nằm dưới áo, một cuộc phỏng vấn và hướng lên bầu trời. Tất cả đều dành cho họ.

Chúng ta phải đưa đá bóng trở lại trong an toàn. Ở Gambia, chúng tôi thường coi bóng đá là nguồn sức mạnh để cứu cánh cuộc đời của mỗi người. Môn thể thao này có thể đem lại niềm vui và nụ cười.

Lá thư của CLB Eibar (LaLiga)

Chúng tôi yêu bóng đá và không gì tuyệt vời hơn nếu có thể trở lại. Tuy nhiên cả câu lạc bộ đều lo lắng bóng đá không thể hoàn thành dù có những lời khuyên của nhiều chuyên gia hàng đầu.

Điều đó khiến chúng tôi băn khoăn. Được làm việc yêu thích nhất nhưng sẽ gây nguy hiểm đến gia đình và bạn bè. Việc bóng đá trở lại cũng có thể tạo ra một làn sóng mới của dịch bệnh.

Quốc Việt

Theo Sportmails 

 

Facebook Comments